-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
GATTONE APPASSIMENTO
Rượu được làm từ phương pháp Appassimento để làm tăng hương vị. Rượu mang màu đỏ ánh tím đầy quyến rũ, hương thơm của dâu đen, anh đào đen và trái cây chín đỏ cùng hòa quyện. Chất tannin mịn màng kết hợp cùng kết cấu cân đối tạo nên hậu vị kéo dài tưởng như mãi mãi.
Đẳng cấp: DOC
Giống nho: Barbera
Loại rượu: Vang đỏ
Nồng độ: 15%
Nhà sản xuất: Angelo Rocca&Figli
Xuất xứ: Italy
Rượu vang ý Gattone
Khám phá về tập đoàn làm vang Angelo Rocca&Figli vang danh
Angelo Rocca & Figli là một trong những nhà sản xuất rượu vang hàng đầu tại Ý, được biết đến với lịch sử phong phú và sự kết hợp giữa hai thương hiệu lâu đời: Rocca và Dezzani. Được thành lập từ sự hợp nhất của hai gia đình với truyền thống sản xuất rượu vang sâu sắc, Angelo Rocca & Figli mang trong mình di sản của hơn 200 năm kinh nghiệm và đổi mới trong ngành rượu vang.
Rocca, với hơn 200 năm lịch sử và đã trải qua 5 thế hệ, nằm ở phía Nam của vùng Puglia nổi tiếng. Vùng này được biết đến với điều kiện khí hậu Địa Trung Hải ấm áp và thổ nhưỡng màu mỡ, lý tưởng cho việc trồng nho. Dezzani, bắt đầu hoạt động từ năm 1934 tại Cocconato d’Asti, đã đưa vào kỹ thuật Appassimento độc đáo, giúp tạo ra những chai vang đặc biệt với hương vị cô đặc và nồng độ cồn cao.
Rượu vang Gattone
Quy trình sản xuất rượu vang Gattone
Rượu vang Gattone được sự dụng phương pháp Appassimento. Đây là một phương pháp sấy khô nho trước khi đem nghiền lấy nước rượu để ủ. Nó được áp dụng để làm nên những chai rượu tuyệt hảo và đặc trưng của Ý. Từng chùm nho sắp xếp vào những khay nhựa đục lỗ. Hoặc được đưa vào những khay gỗ với khoảng cách đủ để không khí được lưu thông. Sau 2 đến 3 tháng những quả nho giảm từ 20% đến 40% trọng lượng thì nhà sản xuất mới đem ra ép lấy nước để lên men. Chai rượu vang này được ủ 24 tháng trong thùng gỗ sồi thực sự lý tưởng cho tannin cứng cáp, mạnh mẽ.
Hương vị Rượu vang Gattone
Gattone như một bó hoa với màu đỏ đậm ánh tím đầy quyến rũ, hương thơm của hoa violet, của trái cây chín đỏ hòa quyện.
Thưởng thức rượu vang Gattone
Vang kết hợp tốt với các loại thịt đỏ và phô mai, mỳ Ý sốt kem… Nhiệt độ tối ưu để thưởng thức loại rượu này là từ 16-18 độ C.